CLB Viettel ký hợp đồng với HLV thể lực Bae Jiwon, trợ lý cũ của ông Park Hang Seo

TTO - Ngày 5-1, CLB Viettel cho biết đã ký hợp đồng 2 năm với HLV thể lực Bae Jiwon. Ông Bae Jiwon từng có thời gian làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam.

CLB Viettel ký hợp đồng với HLV thể lực Bae Jiwon, trợ lý cũ của ông Park Hang Seo - Ảnh 1.

HLV thể lực Bae Jiwon, nguyên là trợ lý của ông Park Hang Seo, đầu quân cho CLB Viettel với hợp đồng có thời hạn 2 năm - Ảnh: VIETTEL FC

CLB Viettel đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2022 với rất nhiều thay đổi nhân sự. Ngày 5-1, đội bóng quân đội cho biết đã ký hợp đồng 2 năm với HLV thể lực Bae Jiwon (Hàn Quốc).

Trả lời truyền thông, ông Bae Jiwon nói: "Tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ CLB Viettel khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng. Khoác lên mình chiếc áo của HLV thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là nhà vô địch của V-League. Mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này".

Ông Bae Jiwon từng hoàn thành khóa học bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông đã có kinh nghiệm dẫn dắt các đội bóng ở K-League như: Jeon Buk, Busan, Ulsan, Gangwon, và từng là HLV trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan.

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, HLV thể lực Bae Jiwon đã đến Malaysia, rồi chuyển sang Hong Kong. Giai đoạn 2019-2021, ông Bae Jiwon là HLV thể lực cho đội bóng Kitchee, đội bóng giàu thành tích nhất Hong Kong Premier League.

Giám đốc Trung tâm thể thao Viettel Đỗ Mạnh Dũng chia sẻ: "HLV thể lực Bae Jiwon là người đã có nhiều kinh nghiệm ở châu Âu, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và đặc biệt là ở Việt Nam. Ông là người nắm rõ thể chất của các cầu thủ, nhất là các cầu thủ Đông Nam Á và sẽ là một mảnh ghép không thể thiếu của CLB Viettel trong các mùa bóng tới".

Quế Ngọc Hải chia tay CLB Viettel sau 3 năm gắn bó Quế Ngọc Hải chia tay CLB Viettel sau 3 năm gắn bó

TTO - Ngày 31-12, CLB Viettel thông báo chia tay với trung vệ Quế Ngọc Hải sau 3 năm gắn bó. Đội trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam rời đội bóng quân đội và nhiều khả năng sẽ trở về với Sông Lam Nghệ An.