Đề xuất ưu tiên cho xe chở oxy vào TP.HCM và miền Tây

TTO - Bộ Giao thông vận tải đề nghị tạo thuận lợi vận chuyển oxy cho các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ để điều trị người bị nhiễm COVID-19.

Đề xuất ưu tiên cho xe chở oxy vào TP.HCM và miền Tây - Ảnh 1.

Xưởng sản xuất oxy tại huyện Hóc Môn (TP.HCM) - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 1-1, Bộ Giao thông vận tải cho biết đơn vị vừa có công văn gửi các Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam và Sở Giao thông vận tải TP.HCM và các tỉnh miền Tây về việc tạo thuận lợi vận chuyển oxy cho các cơ sở y tế.

Để đảm bảo nguồn cung oxy cho cơ sở y tế điều trị người bị nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các cục quản lý đường bộ, thanh tra giao thông vận tải và lực lượng chức năng tạo thuận lợi tối đa cho các xe chở oxy được ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến đường bộ; qua trạm kiểm tra tải trọng phương tiện...

Cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp và cung cấp danh sách phương tiện chở oxy cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Cảnh sát giao thông, Sở Giao thông vận tải TP.HCM và các tỉnh miền Tây để chủ động trong công tác tổ chức giao thông, ưu tiên, tạo thuận lợi cho xe chở oxy.

Đồng thời, các tỉnh phía Nam ưu tiên cho xe chở oxy được đi vào các tuyến đường quan trọng, giờ cấm xe tải, giờ cao điểm, tạo thuận lợi tối đa khi lưu thông.

TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo điều tiết nguồn oxy phòng chống COVID-19 TP.HCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo điều tiết nguồn oxy phòng chống COVID-19

TTO - TP.HCM cho rằng hiện chỉ còn 5/11 đơn vị có khả năng cung cấp cho TP.HCM với lượng oxy lỏng khoảng 150 tấn/ngày, trong khi hiện các cơ sở y tế có nhu cầu sử dụng đến 170 tấn/ngày, dự báo sắp tới là 350 tấn/ngày.