Thanh tra Cần Thơ buộc một giám đốc trả lại 300 triệu đồng, 3 năm chưa trả

TTO - Ngày 4-1, thông tin từ thanh tra Nhà nước TP Cần Thơ xác nhận đã yêu cầu giám đốc trung tâm dịch vụ tư vấn (Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Cần Thơ) trả lại 300 triệu đồng nhưng đến nay chưa thể thu hồi.

Thanh tra Cần Thơ buộc một giám đốc trả lại 300 triệu đồng, 3 năm chưa trả - Ảnh 1.

Thanh tra ‘buộc’ giám đốc trả tiền, 3 năm vẫn chưa xong - Ảnh: CHÍ HẠNH

Cụ thể, theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, UBND TP Cần Thơ đã có kết luận thanh tra việc giám đốc trung tâm dịch vụ tư vấn là ông Trần Quốc Hưng cùng một số cá nhân tại trung tâm này đã để xảy ra sai phạm tài chính trong giai đoạn 2013 đến tháng 5-2018. 

Tuy nhiên, ông Trần Quốc Hưng chỉ mới nộp lại số tiền sai phạm hơn 224 triệu đồng. Riêng số tiền 300 triệu đồng lấy của trung tâm dịch vụ tư vấn đem đi cho mượn cá nhân vẫn chưa hoàn trả theo kết luận của thanh tra.

Theo một lãnh đạo thanh tra Nhà nước, dù Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP Cần Thơ đã phối hợp với Công an TP Cần Thơ làm việc với ông Trần Quốc Hưng và bên mượn tiền là ông Trương Minh Thắng - nguyên giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà tại Cần Thơ - nhưng hai người này chỉ hứa mà chưa trả lại số tiền 300 triệu đồng.

Thậm chí nhiều lần Ban quản lý khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ yêu cầu ông Hưng hoàn trả lại tiền lấy của đơn vị đem cho mượn trái quy định nhưng bất thành. 

"Trường hợp không thể thu hồi, nguyên giám đốc trung tâm phải có trách nhiệm bồi thường và bị xử lý trách nhiệm theo quy định của pháp luật" - thanh tra nhà nước kiến nghị.

Thu hồi 8 quyết định tuyển dụng sai do giám đốc sở tự ký Thu hồi 8 quyết định tuyển dụng sai do giám đốc sở tự ký

TTO - Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đã chính thức thu hồi cả 8 quyết định tuyển dụng giáo viên do ông Đinh Quý Nhân - nguyên giám đốc Sở Giáo dục- đào tạo, tự ký. Ông Nhân cũng bị xem xét kỷ luật.