Trao sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

TTO - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức 11 hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn. Trong đó, có trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi vì COVID-19.

Trao sổ tiết kiệm cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 4-1, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 - Ảnh: KIM ÚT

Chiều 4-1, Liên đoàn Lao động TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Trần Đoàn Trung - phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM - cho biết Liên đoàn Lao động TP.HCM sẽ tổ chức trao sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam cho trẻ em mồ côi là con em của đoàn viên công đoàn tử vong vì COVID-19. Hiện TP có khoảng 195 trường hợp trẻ em mồ côi đủ điều kiện được ghi nhận.

"Số liệu trẻ em mồ côi liên đoàn nắm được còn hạn chế. Tuy nhiên, chúng tôi đảm bảo tất cả các cháu đủ điều kiện sẽ được hỗ trợ", ông Trung nói.

Theo ông Trung, mỗi chương trình mà Liên đoàn Lao động tổ chức phục vụ cho một mục đích nhất định, mong muốn tạo ra chương trình "Công nhân vui Tết cùng TP" để người lao động vơi bớt những nhọc nhằn.

11 chương trình cụ thể như sau:

1. Tổ chức xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết cho người lao động, các khoản phúc lợi khác cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.

2. Chương trình "Tết sum vầy" năm 2022: riêng cấp thành phố họp mặt 10.000 hộ gia đình đoàn viên công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

3. Chương trình "Tấm vé nghĩa tình": trao tặng vé xe, vé tàu, vé máy bay cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn nhiều năm không có điều kiện về quê ăn Tết.

4. Thăm doanh nghiệp tiêu biểu, khu lưu trú, chủ nhà trọ và công nhân tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

5. Họp mặt tặng quà đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

6. Đi thăm các đơn vị có môi trường làm việc khó khăn.

7. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

8. Chương trình "Gia đình công nhân lao động vui Tết cùng thành phố" năm 2022.

9. Tổ chức "Phiên chợ Công nhân - Online" và "Ngày hội Công nhân - Phiên chợ Nghĩa tình" Tết Nhâm Dần.

10. Tổ chức đến thăm và cảm ơn chủ nhà trọ hỗ trợ và chăm lo tốt cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

11. Chi chăm lo cho người lao động, cán bộ, công chức, viên chức theo kế hoạch của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ 480.000 - 700.000 đồng/tháng cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19 TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ 480.000 - 700.000 đồng/tháng cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất chính sách chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi neo đơn và trẻ mồ côi do dịch COVID-19.