Xuất hiện clip học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man

Vừa qua, một clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nam sinh bị các bạn đánh hội đồng một cách dã man đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Vừa qua, một clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một nam sinh bị các bạn đánh hội đồng một cách dã man đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo hình ảnh từ clip, một nam sinh mặc áo đồng phục xanh bị ép vào góc hành lang của trường học. Sau đó có khoảng 5-6 nam sinh khác lao vào giật tóc, đấm, đá túi bụi vào người nam sinh mặc áo đồng phục.

Bị quây đánh, nam sinh mặc áo đồng phục không dám chống cự lại mà chỉ đưa hai tay ôm chặt lấy đầu và chịu đòn. Điều đáng nói, có rất nhiều học sinh khác đứng xung quanh để xem, thậm chí reo hò, cổ vũ nhưng tuyệt nhiên không có ai đứng ra can ngăn.

Xuất hiện clip học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man - 1

Em H. bị một nam sinh đá thẳng vào mặt

Đoạn clip ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội đã thu hút hàng triệu chia sẻ. Chị Nguyễn Hoàng Yên (Hai Bà Trưng  - Hà Nội) cho hay: “Tôi thực sự không dám xem hết đoạn clip, không thể tưởng tượng được, ở lứa tuổi học sinh mà các cháu lại lạnh lùng và nhẫn tâm đánh bạn đau đến thế.

Nhìn bạn học sinh bị đánh mà sao xót xa quá. Nhà trường đã dạy các cháu những gì vậy? Ngay cả chút tình thương với đồng loại cũng không có hay sao? Nhất là còn đánh bạn ngay trong hành lang của trường học? Lúc học sinh này bị đánh, học sinh khác cổ vũ, reo hò ầm ĩ, không biết giáo viên và ban giám hiệu nhà trường đang ở đâu vậy?

Theo tôi, nhà trường và công an cần vào cuộc để xử lý thật nghiêm những học sinh đánh bạn thế này để làm gương cho những người khác, không thể để các em muốn làm gì cũng được”.

Xuất hiện clip học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng dã man - 2

Nhóm học sinh đánh em H. dã man

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, nam sinh mặc áo đồng phục bị đánh trong clip chính là em N.V.H (học sinh lớp 8A3 Trường THCS thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường, Lai Châu).

Theo lời kể của em N.V.H: “Hôm ấy là ngày 11/1, vào lúc 10h30, sau khi em học xong tiết học thứ 4 là tiết tiếng Anh, em dọn sách vở cho vào cặp và đi về giống như các bạn khác.

Tuy nhiên, vừa ra tới đầu hành lang của lớp học thì có khoảng 5-6 học sinh lớp 9A1, 9A2 và 9A3 đứng chờ sẵn và không có em đi về. Mọi người quây lại xung quanh em khoảng hơn 20 phút.

Sau đó, có 5 anh khác đi xe máy từ ngoài cổng trường tới, xông vào đá liên tiếp. Thấy thế, những lúc sinh lúc đầu đứng quây em cũng nhảy vào đấm và tát em. Quá hoảng sợ nên em chỉ dám ôm đầu và khóc.

Hiện tại, em vẫn thấy rất đau ở đầu và vùng sau gáy, em cũng rất lo sợ và không dám tới trường. Em đã xin mẹ cho em chuyển tới trường khác để học”.

Chị Nguyễn Thị Thường – mẹ của cháu N.V.H cho hay: “Từ trước tới giờ cháu là học sinh rất ngoan, không gây gổ đánh nhau với ai bao giờ, kết quả học tập của cháu cũng rất tốt. Trước khi xảy ra vụ việc H. bị đánh ngày 11/1 vừa qua, cháu cũng đã từng bị bạn đánh phải khâu 8 mũi ở vùng đầu và mắt.

Đó là chưa kể cháu còn bị hành hung, bị phá xe đạp, bị các bạn chặn đường chửi rủa. Tuy thế nhưng phía nhà trường lại không có những biện pháp can thiệp triệt để tình trạng trên.

Là phụ huynh tôi rất bức xúc việc con mình thường xuyên bị đánh tới mức nhập viện. Hiện tại, tôi đã làm đơn gửi lên phòng GD&ĐT huyện Tam Đường, rất mong các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ vụ việc để chấm dứt tình trạng này, cho con tôi có thể yên tâm tới trường học tập”.

Liên quan đến vụ việc trên, PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi cùng thầy Hoàng Thúy Tuần – giáo viên chủ nhiệm lớp 8A3 Trường THCS thị trấn Tam Đường.

Thầy Tuần cho hay: “Ngay sau khi sự việc xảy ra tôi đã tới gia đình thăm hỏi và động viên em H. Hiện tại, nhà trường đang cùng công an thị trấn vào cuộc điều tra cụ thể sự việc. Ngay sau khi có kết quả, tôi sẽ thông tin lại”.

Theo Hoàng Thanh (Infonet)